Kinh nghiệm tự dán giấy dán tường

Thời điểm hiện tại giấy dán tường không còn là mới lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Anh chị khéo tay có thể tự mua giấy và thực hiện theo các tips sau để có được bức tường ưng ý:

1. Chọn đúng loại giấy
 
 
Các loại giấy dán tường hiện tại trên thị trường là khá nhiều, mẫu mã đa dạng, phong phú về chủng loại. Điều quan trọng là bạn chọn được đúng  loại giấy phù hợp với phong cách, nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn.Ngoài loại giấy dán thông thường, còn có loại giấy vinyl có khả năng chịu thời tiết rất tốt, thích hợp với điều kiện nóng ẩm của các nước nhiệt đới

2. Chọn và pha đúng loại hồ dán
 
 
Khi pha hồ dán bạn cần lưu ý nhất là môi trường và độ ẩm của nhà mình. Với loại giấy dán thường cần chọn loại hồ chống nấm mốc tôt, còn với giấy vinyl thì lại cần loại đặc chủng cho loại vật liệu này.  

3. Làm tròn số đo
 

 
Số đo cho giấy dán tường bao giờ cũng được làm tròn lên, thông thường nên mua dư so với diện tích cần dán từ 1 đến 2 cuộn. Khi có dư dả giấy, bạn có thể yên tâm ghép nối sao cho thật đẹp. 

4. Căn cho thật chuẩn
 
 
Dùng li-vô căn mép trên của giấy cho thật đều, nếu cần dùng bút chì để kẻ một đường thẳng ngang làm dấu. Bạn sẽ không sợ bị lệch khi có đường kẻ này. 

5. Chuẩn bị tường thật phẳng
 
 
Bề mặt tường phẳng, nhãn và không bám dầu mỡ là điều kiện cần để có một bức tường đẹp. Trong trường hợp cần tiết có thể dùng giấy ráp để mài nhẵn và dùng dung dịch tẩy rửa. 

6. Xác định đúng vị trí bắt đầu
 

 
Điểm bắt đầu cũng chính là điểm kết thúc và thường sẽ có mép nối hoa văn không trùng nhau, vì vậy nên chọn vào những nơi không thấy rõ như các góc xa hoặc những điểm sẽ đặt tủ tường.

7. Sử dụng dao xén thật sắc
 
 
Những con dao xén giấy khi bị cùn sẽ tạo nên những đường cắt nham nhở không đẹp mắt, vì vậy nên thay lưỡi dao thường xuyên để có được một bức tường đẹp. 

8. Trải phẳng giấy
 

 
Nên trải phẳng giấy trước khi dán khoảng mươi phút để cho dễ thao tác và không tạo bọt khi dán. 

9. Sử dụng gạt giấy
 
 
Những chiếc gạt giấy công nghệ mới này sẽ giúp bạn làm phẳng bề mặt và loại bỏ bọt khí dễ dàng hơn.

10. Không ngại bọt khí
 

 
Ngay cả khi xuất hiện bọt khí bạn cũng không phải quá lo lắng, có thể loại bỏ chúng bằng những biện pháp đơn giản nhất: dùng kim khâu chọc nhẹ vào chúng rồi vuốt nhẹ lên, bọt khí sẽ từ từ xẹp đi.
 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Nội Thất Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5  Tòa Nhà 121 Nguyễn Phong Sắc  - Cầu Giấy -  Hà Nội
Điện thoại: (04) 66.8.66.437  Dđ :098.427.9686
E-mail: giaydantuongvina@gmail.com

 

Design byDIM Group