Cách làm sạch giấy dán tường đơn giản mà hiệu quả

Giấy dán tường hay sơn?

Đó là câu hỏi thường gặp của các gia đình khi bắt tay vào việc trang trí cho mảng tường nhà mình. Dù vẫn còn một số hạn chế so với sơn nhưng xét trên nhiều mặt, giấy dán tường vẫn là một giải pháp đáng quan tâm cho việc làm đẹp ngôi nhà.

- Tính thời trang: Giấy dán tường đang dần trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Giấy dán tường xuất hiện nhiều ở chung cư, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn cũng bởi tính thời trang và thẩm mỹ. Bạn có thể an lòng với nhiều mẫu mã để lựa chọn, từ phòng khách, nhà bếp, phòng vợ chồng cho đến phòng trẻ em đều chẳng quá khó khăn đối với việc trang trí. Đặc biệt, giấy dán tường cũng rất theo kịp xu hướng thời trang bởi tính năng dễ thay đổi. Nếu bạn có ý định làm mới mảng tường nhà mình thì chỉ cần thay thế lớp giấy cũ bằng một lớp giấy mới. Công đoạn này dễ dàng và hoàn toàn chẳng tốn nhiều 

giấy dán tường chất lượng tốt

- An toàn: Giấy dán tường hàn quốc được làm từ nguyên liệu không độc hại thế nên bạn có thể an tâm trang trí phòng cho trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, với những vết bẩn bám trên tường như màu vẽ, thức ăn,... bạn có thể lau chùi dễ dàng mà không sợ bị bong tróc, mất thẩm mỹ.

- Kinh tế: Sử dụng giấy dán tường có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Xét về độ bền, giấy dán tường không kém sơn là mây, tuy nhiên, trong không gian có điều hòa và máy hút ẩm, độ bền giấy dán tường càng nâng cao đáng kể. Với một lớp giấy dán tường, bạn có thể sử dụng trên dưới 10 năm – một khoảng thời gian không hề ngắn với việc nâng câp và làm mới ngôi nhà. Để tường nhà luôn sạch đẹp Với những ưu điểm vượt trội, giấy dán tường dễ dàng chiếm được sự tin yêu của các gia đình khi nhắc đến việc trang trí ngôi nhà. Tuy nhiên, để mảng tường luôn sạch đẹp, bạn có thể tham khảo qua những mẹo nhỏ sau đây:

- Xử lý bề mặt tường trước khi dán giấy. Muốn giữ giấy lâu và đẹp, tốt nhất bạn nên có một lớp sơn nền trước khi phủ giấy lên bề mặt mảng tường nhà mình. 

- Giấy dán tường sẽ có độ bền lâu hơn nếu không tiếp xúc với nhiều nước và hơi ẩm. Nhữg căn phòng có điều hòa hay máy hút ẩm là không gian tốt cho giấy dán tường. 

- Để tránh bị phai màu theo thời gian, không nên để giấy dán tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Hạn chế sử dụng giấy dán tường cho việc trang trí không gian ngoài trời.

- Nên có một miếng lót tiếp xúc hay để cách từ 1-2 cm khi muốn kê đồ sát giấy dán tường. Việc kê đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường có thể làm bong tróc và phai

- Không để các vật sắc nhọn va đạp mạnh bề mặt giấy dán tường. Dù đã được phủ một lớp hóa chất đặc biệt lên bề mặt nhưng nếu bị va đập quá mạnh với các vật sắc nhọn, giấy dán tường sẽ bị trầy xước mất thẩm mỹ.

- Tránh để bút bi viết hoặc vẽ lên giấy dán tường. Vì loại mực này khó làm sạch.

- Dùng khăn tẩm xà bông lau sơ những vết bẩn bám lên tường. Sau khi lau xong có thể dùng khăn sạch lau lại một lần nữa.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Nội Thất Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5  Tòa Nhà 121 Nguyễn Phong Sắc  - Cầu Giấy -  Hà Nội
Điện thoại: (04) 66.8.66.437  Dđ :098.427.9686
E-mail: giaydantuongvina@gmail.com

 

Design byDIM Group